Thứ bảy,20/04/2024
Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI

Quản Trị 04/01/2019 Lượt xem:155

Sáng ngày 7/4, tại hội trường ủy ban phường, Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2018.

Tham gia hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” có 18 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thuộc các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường. Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: hiểu biết và giải quyết tình huống về nghiệp vụ công tác Đảng. Nội dung thi tập trung vào tìm hiểu Điều lệ Đảng khóa XII; quy định về những điều đảng viên không được làm; chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; các tình huống và cách giải quyết của chi ủy, bí thư chi bộ về các vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ sở. Qua hội thi cho thấy, các thí sinh đều nắm vững những quy định về công tác tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo và công tác dân vận, đồng thời xử lý linh hoạt các tình huống được ban tổ chức hội thi đưa ra phù hợp với đặc điểm, tình hình ở cơ sở.

Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2018 là đợt sinh hoạt chính trị nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực, nghiệp vụ công tác Đảng. Đồng thời là dịp để bí thư các chi bộ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, vận dụng hiệu quả vào công tác lãnh đạo chi bộ. Từ đó, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống thực tế; củng cố, kiện toàn, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, nhất là đối với công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đưa các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Bí thư chi bộ khu vực 4, 2 giải nhì cho bí thư khu vực 2 và Phó bí thư Trường THCS Trần Hưng Đạo, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích cho thí sinh đạt kết quả cao./.

2019-01-04T11:28:51+00:00